Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa tổ chức Hội nghị PCLB năm 2013

Sáng ngày 16/8/2013, tại Hội trường công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Dầu Tiếng-Phước Hòa đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác PCLB năm 2012, triển khai nhiệm vụ PCLB năm 2013. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, kiêm Trưởng ban chỉ huy PCLB công trình thủy lợi Dầu Tiếng-Phước Hòa chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị còn có 21 thành viên trong Ban chỉ huy và các đại biểu đại diện cho 30 đơn vị thuộc các ban ngành liên quan của các tỉnh thành: Tây Ninh, Bình Dương, Long An và TP. HCM.Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Thủy nhấn mạnh tầm quan trong của công tác PCLB nói chung và đặc biệt đối với công trình Thủy lợi Dầu Tiếng-Phước Hòa nói riêng trong điều kiện diễn biến phức tạp của thời tiết trong một vài năm trở lại đây. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy cũng mong muốn các đại biểu đóng góp những ý kiến, chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác PCLB cho Hội nghị nhằm đưa công tác PCLB công trình thủy lợi Dầu Tiếng-Phước Hòa ngày một tốt hơn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình, an toàn cho hạ du trong mùa mưa lũ năm 2013.

Sau khi nghe Ông Bùi Xuân Đại- Phó Gíam đốc công ty đọc dự thảo Báo cáo tổng kết công tác PCLB năm 2012, kế hoạch và nhiệm vụ PCLB năm 2013, các đại biểu đi kiểm tra thực tế một số hạng mục công trình đập đầu mối, đặc biệt là hạng mục công trình tràn xả lũ.

Tiếp tục chương trình làm việc, các đại biểu thảo luận tại Hội trường, phát biểu đóng góp cho dự thảo báo cáo tổng kết công tác PCLB năm 2012, kế hoạch và nhiệm vụ PCLB năm 2013, đồng thời đề xuất một số kiến nghị. Theo đó đa số các đại biểu đều thống nhất với nội dung dự thảo và cùng kiến nghị cơ quan quản lý hồ và Ban chỉ huy PCLB công trình đề xuất Bộ Nông nghiệp và các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện và ban hành quy trình vận hành mới, xây dựng bản đồ ngập lụt và cắm lại mốc ranh giới ngập ứng với các cấp xả lũ, xây dựng các phương án cụ thể đảm bảo an toàn cho hạ du. Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Dầu Tiếng-Phước Hòa, Ông Lê Văn Dũng – Giám đốc công ty, kiêm Ủy viên thường trực ban chỉ huy PCLB công trình đã phát biểu, giải trình, tiếp thu ý kiến của các đại biểu. 
Phần cuối chương trình, Bà Nguyễn Thị Thu Thủy phát biểu, kết luận Hội nghị, đồng thời chỉ đạo chủ hồ, các ban ngành sớm triển khai một số công việc nhằm bảo đảm chủ động ứng phó với mọi tình huống do bão lũ gây ra, đặc biệt lưu ý tới các ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Người viết bài: Nguyễn Văn Lanh